Số 10 trần khánh dư, phường quảng yên, thị xã quảng yên, quảng ninh

GIỜ MỞ CỬA: 7H30 - 19H00

Trang chủ»Dịch vụ»NIỀNG RĂNG

bao nhiêu tuổi niềng răng

Niềng răng là gì? Lợi ích của việc niềng răng?

bao-nhieu-tuoi-khong-nieng-rang-duoc

Niềng răng chính là sử dụng phương pháp nhằm can thiệp, nắn chỉnh hàm răng mang lại hiệu quả cao, giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như: khấp khểnh, không đều, hô, móm… được trở về đúng vị trí – nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng có rất nhiều lợi ích, không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ niềng răng còn giúp giữ gìn một hàm răng khỏe mạnh hơn, vì khi có một hàm răng đều việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi răng vào đúng vị trí còn giúp chúng ta giảm các nguy cơ đau răng,…

Hơn hết, khi có một hàm răng đều, đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, trong giao tiếp nhằm giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống.

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Việc niềng răng giới hạn độ tuổi bắt đầu, cụ thể là khoảng trên 11 tuổi mới có thể niềng răng. Dưới 11 tuổi bố mẹ có thể cho con đeo hàm trainer để cố định răng phát triển đều đẹp. Độ tuổi tối đa tuy chưa có một kết luận chính thức nào, nhưng chúng tôi khuyên bạn có thể niềng răng cho tới 50 tuổi. Trong khoảng độ tuổi này niềng răng càng sớm càng tốt nhé.

bao-nhieu-tuoi-khong-nieng-rang-duoc-2

  • Ở độ tuổi vị thành niên thì thời điểm tốt nhất để niềng răng là 16 tuổi hoặc 18 tuổi
  • Ở độ tuổi trưởng thành thì thời điểm tốt để có quyết định niềng răng là 23 tuổi, 25 tuổi hoặc 32 tuổi
  • Vẫn có thể niềng răng ở độ tuổi trung niên hoặc về già dưới 50 tuổi. Nhưng thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn niềng răng ở các độ tuổi trên.

Niềng răng càng sớm thì hiệu quả mang lại càng cao, càng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn chưa thực hiện phương pháp niềng răng nhưng vẫn mong muốn có một hàm răng đẹp thì chưa có gì là muộn cả. Trên thực tế có nhiều người trên 40 tuổi vẫn lựa chọn phương pháp niềng răng.

Thời gian niềng răng đối với những ai đã nhiều tuổi, xương hàm đã cứng thì mất thời gian lâu hơn những người trẻ, đó là khoảng trên 2 năm. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn, mức độ cần chỉnh nha cũng như tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà các bác sỹ nha khoa sẽ cho bạn một lời khuyên phù hợp nhất.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện nay kỹ thuật nha khoa khá hiện đại, nên việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành cũng không gặp quá nhiều những khó khăn.

Những lưu ý khi niềng răng ở độ tuổi trưởng thành

Đối với các trường hợp niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, vì lúc này hàm răng cũng như xương đã phát triển hoàn thiên, cứng chắc. Có một số trường hợp các mắc cài niềng răng sẽ gặp khó khăn trong việc kéo và di chuyển răng, vì vậy khi quyết định niềng răng các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý rằng: thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn bình thường, thời gian đeo mắc cài niềng răng lâu hơn và chi phí cũng có phần cao hơn so với những trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải chú ý việc việc vệ sinh răng sau khi niềng một cách cẩn thận. Bởi vì việc niềng răng cố định trong một thời gian dài sẽ khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Các bạn ngoài việc đánh răng, cần phải kết hợp thêm nước súc miệng chuyên dụng, chỉ nha khoa và thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sỹ. Các bác sỹ sẽ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của hàm răng bạn, nhằm có những biện pháp, điều chỉnh phù hợp nhất.

Bên cạnh đó điều kiện để thực hiện phương pháp niềng răng đó chính là hàm răng của bạn với cấu trúc răng còn khỏe mạnh, chắc chắn. Từ đó mới có thể chịu được lực kéo của khí cụ.

Một điều quan trọng không kém đó chính là trước khi quyết định thực hiện phương pháp chỉnh nha các bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm. Điều đó góp phần quan trọng trong việc giúp bạn có một hàm răng đẹp như ý.

bao-nhieu-tuoi-khong-nieng-rang-duoc-3

Liên hệ

Nha Khoa Quốc Tế 108

Địa chỉ : Số 10 trần khánh dư, phường quảng yên, thị xã quảng yên, quảng ninh
Hotline : 0965755996 - 0392024024

Bản đồ